[Bếp Ngày 00]-Puff Bread Green Tea

  • Chào mọi người thân yêu ơi!
  • Hôm nay Sói sẽ post bài viết đầu tiên về “bánh trái”,bắt đầu bằng những con số.Sói thích đặt tên bánh bằng những con số,những con số vô vị ấy tuy không nói lên được điều gì,không truyền tải đến người đọc được nội dung bài viết,vì nó quá sức đơn giản?!Nhưng theo Sói,mỗi con số nói lên một quá trình cũng như là một ngăn tủ chứa đựng những niềm vui,nỗi buồn của mình vào một chiếc bánh đó. Nào,mình cùng khám phá “một phần nhỏ ngọt ngào của thế giới bánh” qua chiếc bánh No.1 bạn nhé.
  • Sói rất thích mùi trà xanh,nên Sói sẽ làm chiếc bánh No.1 bằng nguyên liệu có liên quan đến trà xanh.Mùi trà xanh thoang thoảng đậm lại trong xúc giác khiến người ta khó thể nào cầm lòng được,trà xanh giống như một chất “gây mê- nhẹ nhàng” đối với Sói vậy-thích mọi thứ liên quan đến trà xanh. Mùi trà xanh gợi cho người ta như quay trở lại kí ức đẹp đẽ của quá khứ,tịnh tâm lại một chút,thoát khỏi cuộc sống vồn vã và xô bồ,và thanh sạch lại tâm hồn sau những căng thẳng mà ta đã và đang đối mặt.À, mùi hương có tác dụng gợi nhớ đấy nhé!
 ———[No.0] Puff Bread Green Tea———
                 ∞∞∞
Nguyên Liệu:

240g bột mì đa dụng
10g bột trà xanh
5g bột nổi (baking powder)
3g bột nở  (baking soda)
50g đường
65g bơ nhạt (hoặc bơ  thực vật Meizan)
120ml sữa tươi
1 quả trứng
Nhân tuỳ chọn (mứt,cade,chocolachip,bơ đậu phộng,...)

Cách Làm:
1.Bật lò nướng nhiệt độ 200°
2.Lót giấy nến vào khay bánh
3.Trộn đều bột mì,bột nổi,bột nở,bột trà xanh(1).
4.Đường khuấy đều với sữa tươi cho tan (2).
5.Rót từ từ hỗn hộp (2) vào hỗn hợp (1) và nhào bột thành một khối tròn
không dính tay nữa thì cho bơ vào,nhào đều lại một lần nữa.
6.Áo mặt bàn bằng một lớp bột mì mỏng,cán khối bột thành hình chữ nhật dày khoảng 4mm
7.Chia bột ra làm 10 phần bằng nhau hình chữ nhật hoặc hình vuông và cho nhân vào.
8.Cuộn và ép chặt hai đầu mép bột lại để nhật khỏi lòi ra.
9.Đánh tan trứng gà và phết đều lên mặt bánh.
10.Nướng bánh khoảng 15-20 phút,thấy bánh vàng mặt là được.
11.Bảo quản bánh trong hộp kín và đựng trong tủ lạnh,
khi ăn thì bỏ vào microwave hâm lại cho nóng.
12. Enjoy!
                            (Dựa theo công thức "Bánh nướng cuộn xốp chocolate"- Yun Lukas)

                    Puff Bread Green Tea

Leave a comment